Đánh giá lens Sony 16-70 mm f/4 ZA OSS (SEL1670Z)

Đánh giá lens Sony 16-70mm

Trong thế giới phong phú và đa dạng của máy ảnh, sự lựa chọn một chiếc ống kính phù hợp có thể thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về thế giới xung quanh mình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết về đánh giá lens Sony 16-70 mm, một người bạn đồng hành đáng tin cậy, sẵn sàng cùng bạn vượt qua những thử thách, tạo nên bức hình hoàn hảo trong mọi tình huống.

Đánh giá lens Sony 16-70 mm

Lens Sony 16-70 mm f/4 ZA OSS (SEL1670Z) được đánh giá là chiếc ống kính mirrorless đa năng, mang đến sự linh hoạt vượt trội tạo nên những khung cảnh tuyệt đẹp và các tấm ảnh chân dung đầy sắc nét. Với khẩu độ f/4 ổn định, SEL1670Z cho phép nắm bắt cả những khoảnh khắc tĩnh lặng và những tình huống ánh sáng thay đổi nhanh chóng.

Hình 1. Đánh giá lens Sony 16-70mm
Hình 1. Đánh giá lens Sony 16-70mm

Khả năng chụp ảnh đa dạng với dải tiêu cự từ 16mm đến 70mm là đặc điểm nổi bật của ống kính này. Chuyển đổi linh hoạt giữa ảnh phong cảnh và những tấm ảnh chân dung, mà không cần phải thay đổi ống kính. Ngoài ra, công nghệ Optical SteadyShot (OSS) tạo nên những tấm ảnh mượt mà và sắc nét hơn. Với khả năng chống rung, cho phép bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng kém và chế độ chụp bằng tay mà không lo lắng về hiệu suất.

Hình 2. Đánh giá lens Sony 16-70mm
Hình 2. Đánh giá lens Sony 16-70mm

Cách kết nối wifi cho laptop fujitsu cực đơn giản

Ống kính Zoom linh hoạt của Sony E 16-70mm f/4 (SEL1670Z)

Sony E 16-70mm f/4 ZA OSS là ống kính zoom tầm trung dễ sử dụng dành cho máy ảnh ngàm E có cảm biến APS-C. Với dải tiêu cự từ 16mm đến 70mm, tương đương với 24-105mm trên cảm biến Full-Frame, cho phép chụp ảnh với các góc tiêu cự rộng nhất là 24mm và các góc tiêu cự xa nhất là 105mm, đem đến khả năng chụp ảnh đa dạng, từ phong cảnh đến chân dung hoặc cả các chủ thể ở xa, ống kính này thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Khẩu độ tối đa không đổi f/4 của ống kính cho phép chụp ảnh rõ ràng và sắc nét trong ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Hỗ trợ kiểm soát độ sâu trường ảnh một cách tối ưu, tạo ra hiệu ứng xóa phông ấn tượng làm nổi bật chủ thể và tạo ra những tấm ảnh chất lượng.

Hình 3. Đánh giá lens Sony 16-70mm
Hình 3. Đánh giá lens Sony 16-70mm

Cấu tạo quang học của Sony E 16-70mm f/4 ZA OSS

Ống kính có thiết kế quang học bao gồm 16 thấu kính được chia thành 12 nhóm. Có bốn thấu kính phi cầu và một thấu kính phân tán ED cực thấp.

Sự hiện diện của bốn thấu kính phi cầu, có thấu kính phi cầu nâng cao (AA) đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng cầu sai và méo ảnh. Thấu kính này chính là “cứu tinh” cho việc đảm bảo hình ảnh hiển thị trên màn hình máy ảnh chính xác và rõ nét nhất.

Một thấu kính phân tán cực thấp ED được tích hợp vào cấu tạo quang học của SEL1670Z làm giảm hiện tượng quang sai màu và viền màu, giúp tăng cường độ tương phản về màu sắc. Trở nên trung thực và sống động hơn, tái hiện màu sắc một cách chân thật và ấn tượng.

Hình 4. Đánh giá lens Sony 16-70mm
Hình 4. Đánh giá lens Sony 16-70mm

Ngoài ra, một lớp Zeiss T* (T-star) được phủ trên các thành phần thấu kín trong lens giúp giảm bớt hiện tượng lóe sáng (flare) và bóng mờ khi chụp ảnh trong môi trường ánh sáng mạnh, mang lại hình ảnh rõ ràng với tông màu tự nhiên nhất.

Hệ thống ổn định hình ảnh quang học SteadyShot

Khi chụp ảnh cầm tay ở ánh sáng tối với tốc độ màn trập chậm hơn, ống kính được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh quang học SteadyShot, giúp chống rung và mang lại hình ảnh sắc nét, không bị mờ nhòe.

Hình 5. Hệ thống ổn định hình ảnh quang học SteadyShot
Hình 5. Đánh giá lens Sony 16-70mm

Động cơ lấy nét tuyến tính tự động

Ống kính Sony E 16-70mm f/4 ZA OSS (SEL1670Z) được trang bị động cơ lấy nét tuyến tính kết hợp với hệ thống lấy nét bên trong mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, chính xác và ổn định. Ống kính có khả năng lấy nét mà không gây ra tiếng ồn, được sử dụng rộng rãi trong các trường hợp quay chụp cần không gian yên tĩnh cao.

Hình 6. Động cơ lấy nét tuyến tính tự động
Hình 6. Đánh giá lens Sony 16-70mm

Tạo ra chất lượng bokeh mịn màng và dịu mắt

Khi nói đến ống kính, một đặc điểm không thể không nhắc đến là khả năng tạo ra hiệu ứng bokeh độc đáo. Sony E 16-70mm f/4 ZA OSS cũng cung cấp chất lượng bokeh tròn trịa đẹp mắt nhờ màng chắn khẩu độ có bảy lá khẩu tròn.

 

Hình 7. Tạo ra chất lượng bokeh mịn màng và dịu mắt
Hình 7. Đánh giá lens Sony 16-70mm

Trên đây là bài viết về “Đánh giá lens Sony 16-70mm” mà Di Động Nhật Bản muốn chia sẻ.  Để biết thêm thông tin hữu ích, hãy thường xuyên truy cập www.didongnhatban.com.  Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của các bạn đối với bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *