Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất 2023

Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất 2023

Bạn vô tình làm đổ nước vào điện thoại hay lỡ tay đánh rơi xuống bể bơi, bồn rửa tay hay bồn tắm? Và cách hút ẩm cho điện thoại như thế nào? Điện thoại không may bị rơi vô nước thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất 2023 trong bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất 2023

Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất 2023
Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất 2023

Cách sơ cứu khi điện thoại bị rơi vào nước nhanh

Bước 1: Tắt nguồn

Để bảo vệ máy, trước hết việc bạn cần lấy điện thoại ra và tắt nguồn ngay lập tức. Vì nếu điện thoại vẫn còn đang hoạt động thì nước sẽ len lỏi được vào các bo mạch gây chạm và đứt mạch điện.

Bước 2: Tháo pin, sim và các phụ kiện bảo vệ máy

Tháo ốp lưng và lấy pin ra khỏi máy, dùng khăn vải mềm lau sạch và để ở nơi khô ráo, thoáng mát cho pin nhanh khô (đối với máy pin rời) sau khi lấy điện thoại ra khỏi nước.

Bước 2: Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất
Bước 2: Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất

Tháo sim, thẻ nhớ và các phụ kiện bảo vệ máy, lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn vải mềm.

Bước 3: Lau khô và làm sạch máy

Dùng khăn vải mềm, lau  toàn bộ bề mặt điện thoại, sử dụng tăm bông nhỏ để lau khô cổng sạc, cổng tai nghe và tất cả những cổng kết nối với phụ kiện thật nhẹ nhàng.

Bước 4: Hút ẩm cho điện thoại bằng gạo

Cách đơn giản và nhanh nhất là bạn nên cho điện thoại vào thùng gạo, nó có khả năng hút nước ra khỏi điện thoại của bạn trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày. Ngoài ra, bạn có thể để điện thoại vào trong túi hút ẩm hoặc hộp hút ẩm từ 1 đến 2 ngày, tùy vào thời gian điện thoại bị rơi vào nước lâu hay nhanh.

Bước 5: Khởi động lại máy

Sau khi thực hiện xong bước hút ẩm cho điện thoại bằng gạo, bạn hãy lắp pin (nếu pin rời) hoặc cắm sạc rồi bật nút nguồn để xem máy có hoạt động bình thường không. Nếu điện thoại của bạn sau một vài ngày dùng gạo hút ẩm mà khởi động không lên hoặc khi sử dụng xuất hiện các sự cố. Hãy nhanh chóng mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất.

Bước 5: Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất
Bước 5: Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất

Các cách định vị số điện thoại không cần phần mềm hiệu quả nhất

Các cách khác để hút ẩm cho điện thoại khi bị vô nước hiệu quả nhất hiện nay

Sử dụng cát vệ sinh cho mèo

Hãy chọn loại cát vệ sinh cho mèo dạng hạt thủy tinh được làm từ gel silica. Đây là nguyên liệu hút ẩm cực hiệu quả, bạn có thể dễ dàng mua được loại cát này tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ dành cho thú cưng.

Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất bằng cát vệ sinh cho mèo
Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất bằng cát vệ sinh cho mèo

Sau khi mua, bạn đặt điện thoại vào trong hộp hoặc túi kín và phủ cát vệ sinh cho mèo lên máy sau khoảng 2-3 ngày để hút sạch độ ẩm trong máy. Đây là cách hút ẩm điện thoại Iphone và các điện thoại thông minh khác. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn cát vệ sinh cho mèo thì bạn nên tận dụng gạo và các chất làm khô khác để kịp thời cứu điện thoại khi bị rơi vô nước.

Sử dụng bột yến mạch

Có thể bạn chưa biết thì bột yến mạch hút ẩm tốt hơn nhiều lần so với gạo. Nếu bạn có sẵn bột yến mạch ngay tại nhà, thì đây sẽ là nguyên liệu hiệu quả nhất có thể sử dụng để hút ẩm điện thoại.

Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất bằng bột yến mạch
Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất bằng bột yến mạch

Dùng gói hút ẩm cho điện thoại

Gói hút ẩm có thể dễ dàng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm như bánh gạo hoặc thức ăn khô. Những gói hút ẩm này chứa các hạt Silicagel có độ thấm hút cao, vì vậy chúng có thể giúp điện thoại khi bị vô nước không hư hỏng. Chỉ cần xếp những gói hút ẩm lên trên điện thoại và chờ trong khoảng thời gian 1 đến 2 ngày.

Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất bằng gói hút ẩm
Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất bằng gói hút ẩm

Sấy khô điện thoại bằng máy hút bụi

Gắn vòi hút vào máy, mở chế độ mạnh nhất và hút những khe hở trên điện thoại.​ Đây là phương pháp làm khô điện thoại nhanh nhất chỉ sau 30 phút. Tuy nhiên, bạn không nên khởi động điện thoại ngay trừ khi máy tiếp xúc với nước trong thời gian cực ngắn.

Sử dụng máy nén khí

Đặt máy nén khí ở chế độ psi thấp và thổi khí trên bề mặt, các cổng của điện thoại. Tuyệt đối, không nên sử dụng chế độ psi cao vì có thể gây hỏng hóc các bộ phận khác bên trong của điện thoại.

Lưu ý:

  • Không dùng máy sấy tóc để làm khô điện thoại vì nhiệt độ cao có thể làm hỏng các bộ phận khác bên trong máy.
  • Không nghiêng, lắc hoặc vẩy mạnh điện thoại để tránh nước không chảy sang các vị trí khác.

Dùng cồn isopropyl 90%

Để loại bỏ nước ra khỏi điện thoại, bạn cần mở máy ra, từ đó có thể lau máy bằng cồn isopropyl 90% để hút ẩm cho máy.

Mang đến nơi địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Nếu bạn không biết nên sửa điện thoại khi bị rơi vô nước ở đâu thì Di Động Nhật Bản sẽ là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Khi bạn mang điện thoại đến và tiến hành sửa chữa tại Di Động Nhật Bản. Bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất tại đây, gồm:

  • Di Động Nhật Bản cung cấp một dịch vụ sấy khô điện thoại hoàn toàn miễn phí.
  • Trang thiết bị hiện đại đúng tiêu chuẩn đảm bảo quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng.
  • Quy trình sấy khô chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn và tối ưu hóa khả năng khôi phục.

Bạn hãy yên tâm về quá trình hút ẩm điện thoại khi bị rơi vô nước tại Di Động Nhật Bản. Đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất khi điện thoại của bạn bị vô nước. Tối ưu thời gian, không để khách hàng chờ đợi quá lâu.

Trên đây là bài viết về “Cách hút ẩm điện thoại khi bị vào nước hiệu quả nhất 2023” mà Di Động Nhật Bản muốn chia sẻ.  Để biết thêm thông tin hữu ích, hãy thường xuyên truy cập www.didongnhatban.com.  Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của các bạn đối với bài viết!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *